SỰ KIỆN/ TIN TỨC

27/02/2023
Admin

KINH DOANH SPA MINI TẠI NHÀ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ?

03 Ưu điểm khi kinh doanh Spa mini tại nhà

1. Vốn đầu tư phù hợp với chủ doanh nghiệp 

Điểm mạnh của mô hình này là vốn đầu không cao và khả năng thu hồi vốn nhanh. Đa số các spa nhỏ thường trang thiết bị đơn giản, không gian spa cũng không quá lớn, giúp tiết kiệm chi phí trong thời gian đầu. Bên cạnh đó, đa số địa điểm kinh doanh spa là tại nhà sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ. 

 

2. Dễ dàng kết nối với khách hàng 

Đa số các spa mini tại nhà là do chính chủ điều hành và phục vụ khách hàng. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm hiểu khách hàng tiềm năng của mình hơn. Bạn có thể tặng thêm voucher hoặc tặng thêm liệu trình chăm sóc da nếu khách tới sử dụng dịch vụ cùng bạn bè. Sự kết nối giữa chủ spa với khách hàng là điều hết sức cần thiết. Điều này tạo thuận lợi cho nhân viên tìm hiểu tính cách, nhu cầu của khách và có cách phục vụ phù hợp cho từng khách.

3. Khách hàng trung thành ổn định 

Đa số các khách hàng sử dụng dịch vụ spa hiện nay sẽ thích những spa mini thiết kế spa nhỏ xinh. Lý do chính có thể là mức chi phí phù hợp và đem lại cho khách hàng cảm giác thoải mái và riêng tư khi sử dụng dịch vụ. Khách hàng trung thành là những khách hàng có sở thích spa, họ sẽ có những lịch rất cố định trong tuần, tháng để chăm sóc bản thân. Và ưu điểm này, các chủ spa đã có được 1 tệp khách hàng trung thành tuyệt vời mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí quảng cáo.

 

Cần chuẩn bị những gì khi kinh doanh Spa mini tại nhà ?

1. Giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề spa

Điều kiện tiên quyết trước khi chủ spa bắt tay vào kinh doanh chính là cần có chứng chỉ chăm sóc da của các trường mà Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cho phép cấp. Ngoài ra, giấy phép kinh doanh spa, chứng chỉ phòng chống lây nhiễm, phòng chống chữa cháy cũng là quy trình không thể thiếu khi bạn mở spa tại nhà. 

2. Xác định đúng đối thủ cạnh tranh

Kangnam, Seoul,.. đều là những spa hoạt động lâu năm và có lượng khách hàng quen thuộc. Tuy nhiên, nếu spa mini xem đây là những đối thủ cạnh tranh của mình có thể dẫn đến khởi nghiệp kinh doanh spa thất bại. Cách hiệu quả nhất là bạn nên tìm hiểu các spa xung quanh khu vực mà mình đang có ý định thuê mặt bằng khởi nghiệp kinh doanh spa để phân tích, học hỏi và đối đầu.

3. Chú ý cách bày trí nội thất trong spa

Vì là spa mini nên không gian của spa sẽ khó cho bạn trang trí quá nhiều đồ nội thất. Hãy dùng những tấm gương gắn tường diện tích lớn để tạo hiệu ứng chiều sâu cho spa. Đề cao sự đơn giản để đem lại không gian thoải mái và thư giãn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. 

4. Xác định rõ các loại chi phí 

Ngoài chi phí về mặt bằng, máy móc và nhân viên thì chủ spa cần phải lưu ý những loại chi phí sau:

  • Các chi phí phục vụ quảng cáo, marketing..
  • Khấu hao máy móc, trang thiết bị phòng spa.
  • Các khoản chi phí phát sinh khác hàng tháng.

Bạn cần xác định rõ các chi phí hàng tháng để xác định rõ lĩnh vực và quy mô spa của mình. 

5. Logo đại diện thương hiệu 

Dù bạn kinh doanh spa quy mô nhỏ tại nhà thì logo nhãn hiệu vẫn là vô cùng cần thiết. Logo sẽ đại diện cho dịch vụ spa của bạn và giúp thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Đặt tên thương hiệu đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ sẽ là một điểm cộng giúp quá trình thiết kế logo trở nên hoàn hảo và dễ dàng hơn khi khách hàng muốn giới thiệu tới bạn bè.

 

Tổng kết

Spa mini tại nhà là một loại hình kinh doanh đang ngày càng phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng kinh doanh thành công và phát triển bền vững lâu dài. Chính vì vậy, chủ spa cần phải có kế hoạch kinh doanh phù hợp và thay đổi chiến lược thường xuyên để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

 

Bạn cũng có thể liên hệ với Global Beauty Group để tìm hiểu và đăng ký các khóa học. Đăng ký ngay các khóa học Coaching Vận hành, Tinh hoa Lãnh đạo và Giảng viên Spa chuyên nghiệp cùng CEO Nguyễn Bích Lợi - kinh nghiệm đào tạo nhiều năm cho hàng ngàn spa, thẩm mỹ viện trên toàn quốc để rút ngắn thời gian và thực chiến nhanh nhất có thể!

 

Liên hệ
Với chúng tôi