SỰ KIỆN/ TIN TỨC

21/03/2023
Admin

CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ: NỀN TẢNG CHO SỰ THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH SPA VÀ THẨM MỸ VIỆN

1. Sự quan trọng của chứng chỉ hành nghề Spa trong kinh doanh 

Chứng chỉ hành nghề Spa là một trong những giấy tờ quan trọng mà chủ kinh doanh hoặc người đại diện pháp luật của cơ sở kinh doanh Spa đủ điều kiện và nghiệp vụ Spa. Đây là chứng chỉ được công nhận bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Bên cạnh đó, người đại diện kinh doanh hoặc chủ Spa phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện được cấp giấy phép kinh doanh.
Theo quy định tại Điều 37 Nghị định 109/2016 / NĐ-CP, bất kỳ ai thực hiện các hoạt động thẩm mỹ chẳng hạn phun xăm thẩm mỹ, Spa, chăm sóc da…phải có chứng chỉ hoặc chứng chỉ đào tạo nghề do cơ sở đào tạo, dạy nghề hợp pháp cấp.

2. Các loại chứng chỉ hành nghề phổ biến hiện nay

2.1 Chứng chỉ sơ cấp trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội

Đây là chứng chỉ được cấp bởi các trường trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội theo đúng quy định của pháp luật nhà nước. Chứng chỉ này cho phép những cá nhân nhận bằng có quyền hoạt động trong lĩnh vực spa. Đây là loại chứng chỉ có giá trị cao nhất, thông dụng nhất, đáp ứng đúng tiêu chuẩn khi hành nghề hoặc đăng ký giấy phép kinh doanh mở spa. Chứng chỉ đào tạo có giá trị toàn quốc.

2.2 Chứng chỉ spa quốc tế

Chứng chỉ quốc tế là các chứng chỉ được cấp bởi các tổ chức, hội đồng thẩm định chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp. Một số chứng chỉ uy tín thế giới như 

  • ITEC: ITEC là một hội đồng thẩm định chuyên gia hàng đầu của quốc tế, cung cấp các bằng cấp về chất lượng trong lĩnh vực Chăm sóc sắc đẹp & Liệu pháp Spa, Làm tóc, Các liệu pháp bổ sung, Thể dục thể thao và Dịch vụ Khách hàng.
  • CIDESCO: Chứng nhận của CIDESCO là chứng nhận về tiêu chuẩn cho tất cả các Trường đào tạo SPA - Thẩm mỹ, các cơ sở Dịch vụ SPA - Thẩm mỹ toàn cầu. Tương tự như chứng nhận về Tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu ISO.

Tuy nhiên, để đạt được những chứng chỉ này thì chuyên môn cũng như trình độ phải vững chắc và người học cần phải trải qua nhiều kỳ thi đánh giá năng lực.

 

2.3 Chứng chỉ đào tạo/ chứng nhận tại các trung tâm, cơ sở spa

Chứng chỉ đào tạo được cấp bởi các học viện thẩm mỹ liên kết với Sở lao động thương binh và xã hội. Đây có lẽ là chứng chỉ dễ lấy và dễ đạt nhất đối với các kỹ thuật viên cũng như chủ doanh nghiệp. Chứng chỉ này cũng giúp bạn có thể làm việc tại bất kỳ Spa và thẩm mỹ viện lớn nào trên toàn quốc. Bên cạnh đó, chứng chỉ này cũng đủ điều kiện giúp các chủ doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực spa, thẩm mỹ hay chăm sóc cơ thể. 

 

3. Một số lưu ý khi học nghề Spa

3.1 Tìm hiểu trung tâm uy tín, chất lượng 

Kinh nghiệm học nghề spa cho người mới bắt đầu chính là tìm hiểu thật kỹ về chương trình đào tạo của các cơ sở đào tạo. Khi làm thủ tục nhập học, bạn phải đọc thật kỹ hợp đồng trước khi ký giấy. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên những trung tâm cho học viên sẽ thực hành trên người thật và đảm bảo tay nghề. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trung tâm đào tạo phớt lờ về vấn đề này, chỉ cho học viên học lý thuyết suông và bào chữa điều khoản của mình bằng cách cho học viên thực hành trên manocanh. 

3.2 Tìm hiểu trung tâm đảm bảo về bằng cấp 

Hiện nay vì độ hot của nghề spa mà ngày càng nhiều người theo học. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều cơ sở đào tạo không có cung cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành hoặc thậm chỉ là cấp bằng giả. Cho nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt niềm tin vào bất cứ trung tâm nào.

Bởi chỉ khi có bằng cấp đạt chuẩn từ các cơ sở uy tín bạn mới dễ dàng xin được việc làm cũng như mở cơ sở kinh doanh cho riêng mình. Hãy thật sự cân nhắc trước khi theo học bất cứ khóa spa nào. 

 

TỔNG KẾT 

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin cho bạn về chứng chỉ hành nghề spa cũng như một số lưu ý cần nhớ khi đăng ký học nghề và nhận chứng chỉ sau khóa học. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với bạn trong công việc kinh doanh spa. 

 

Liên hệ
Với chúng tôi