SỰ KIỆN/ TIN TỨC

31/03/2023
Admin

TỰ TIN BẮT ĐẦU HỌC NGHỀ SPA VỚI LỜI KHUYÊN TỪ CÁC CHUYÊN GIA TRONG NGÀNH

Kiến thức và kỹ năng cơ bản trong ngành spa

Trong ngành spa có rất nhiều chuyên môn khác nhau như: thẩm mỹ, dưỡng sinh, chăm sóc da,..Tuy nhiên, để học nâng cao thì trước hết học viên phải phải có nền tảng kiến thức và kỹ năng cơ bản trong ngành. 

Một số kiến thức cơ bản mà học viên cần phải có bao gồm:

 • Cách nhận biết, phân loại và phương pháp chăm sóc, dưỡng da cho từng loại da.
 • Cách phân tích tình trạng của làn da.
 • Các loại bệnh lý mang tính thẩm mỹ trên da.
 • Nguyên lý và cách thức thực hiện massage.
 • Cách đọc thành phần và lựa chọn mỹ phẩm.
 • Quy trình thực hiện chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp.
 • Cách sử dụng các loại máy móc, thiết bị spa.
 • Kiến thức quản lý.

 

Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm đến các kỹ năng cơ bản mà trung tâm đào tạo cho mình bao gồm những gì. Và những kỹ năng này có góp phần hỗ trợ công việc của bạn hay không. 

 • Một số kỹ năng cơ bản mà học viên cần phải có bao gồm:
 • Tẩy trang, làm sạch và đắp mặt nạ chăm sóc da mặt.
 • Massage, tẩy tế bào chết trên mặt và cơ thể.
 • Các kỹ thuật massage bấm huyệt, massage đá nóng, massage chuyên sâu,…
 • Triệt lông và tắm trắng.
 • Điều trị mụn, thâm, nám, sẹo,…
 • Chăm sóc và điều trị da mặt, da cơ thể,…

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng những kỹ năng này học viên được thực hành trên người thật. Điều này giúp học viên nâng cao tay nghề và có kỹ năng giao tiếp với khách hàng. 

 

Một số lưu ý khi bắt đầu học nghề spa

Spa là một ngành đặc thù yêu cầu học viên phải có tính kiên nhẫn và sức khỏe tốt. Vì vậy, không chỉ có niềm yêu thích với nghề mà học viên còn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, ham học và chịu khó để trở thành những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng ít nhất bạn đã có bằng THCS. Điều này không bắt buộc nhưng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học. Một điều không thể không nhắc đến chính là hãy đảm bảo tình trạng sức khỏe của bạn tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm ngoài da. Vì tính chất công việc, đây là điều kiện cần có với các kỹ thuật viên spa. 

 

Kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo chất lượng

1. Tìm hiểu trung tâm uy tín và chất lượng

Chương trình đào tạo của các cơ sở đào tạo chính là một trong những điều quan trọng mà người học phải tìm hiểu thật kỹ. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được thực hành trên người thật và đảm bảo tay nghề. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu về cơ sở vật chất của trung tâm như thiết bị máy móc hỗ trợ trong quá trình giảng dạy và máy móc mà học viên được thực hành  trong quá trình học tập.

 

2. Học phí học tập 

Việc bạn chọn học ở đâu với mức học phí như thế nào thì tùy thuộc và khả năng tài chính của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng đây là học phí cố định xuyên suốt quá trình học và đã bao gồm chi phí sử dụng máy móc, thiết bị của trung tâm. Một số trung tâm đào tạo kém chất lượng đã lợi dụng sơ hở này mà yêu cầu học viên chi trả thêm học phí để được thực hành bằng máy móc và thiết bị. 

 

3. Không được cấp bằng nghề sau khi hoàn thành khóa học 

Trước sự phát triển của ngành làm đẹp những năm gần đây, hàng loạt trung tâm dạy spa mọc lên như nấm. Điều này cũng cho thấy hiện trạng có rất nhiều cơ sở đào tạo không có cung cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành hoặc thậm chỉ là cấp bằng giả. Cho nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt niềm tin vào bất cứ trung tâm nào.

Bởi chỉ khi có bằng cấp đạt chuẩn từ các cơ sở uy tín bạn mới dễ dàng xin được việc làm cũng như mở cơ sở kinh doanh cho riêng mình. 

 

4. Thực hành trên manocanh

Đối với nhiều chuyên gia spa, thực hành trên người thật là vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi tư vấn học nghề, hầu hết các trung tâm đều nhấn mạnh đến việc thực hành trên người thật.

 

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều trung tâm không làm được điều này và học viên buộc phải trả tiền để thuê mẫu hoặc thực hành trên ma-nơ-canh. Đây cũng là lý do bạn cần tìm hiểu kỹ về trung tâm đào tạo trước khi quyết định học nghề.

 

Tổng kết

Trên đây là một số lưu ý khi chọn trung tâm học nghề cũng như lưu ý trước khi “dấn thân” với nghề làm đẹp dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được trung tâm đào tạo tốt và thành công trong lĩnh vực làm đẹp. 

 

Tại Global Beauty Group, học viên có thể hoàn toàn yên tâm học tập với sự hướng dẫn trực tiếp từ CEO Nguyễn Bích Lợi - 10+ năm kinh nghiệm đào tạo cho hàng ngàn spa & thẩm mỹ viện trên toàn quốc. Với hàng ngàn học viên hiện là chủ spa trên toàn quốc, Global Beauty Group và CEO Nguyễn Bích Lợi tự hào là một trong những cơ sở đào tạo về vận hành, lãnh đạo và giảng viên spa uy tín nhất hiện nay. 

 

Liên hệ
Với chúng tôi